Máy đầm dùi là gì vậy ?

Máy đầm dùi là gì vậy?

Máy đầm dùi bê tông hay còn gọi là máy đầm dùi, đây là thiết bị dùng để đầm nén bê tông, làm cho khối bê tông được xếp chặt vào  nhau để loại  bỏ lực ma sát giữa chúng, điều này sẽ khiến bê tông có thể chịu được lực tốt hơn và tiết kiệm được xi măng hơn. Máy đầm dùi bê tông có kết cấu nhỏ gọn, tính cơ động cao, thuận lợi di chuyển, mang đi mang lại  được.

may-dam-dui-cam-tay-mgx-38

Máy đầm dùi bê tông chạy dựa trên phương thức đầm bên trong lòng kết cấu bê tông. Có nghĩa là người ta sẽ tìm cách đưa dây chấn động vào khối bê tông vừa đổ để làm chặt khối bê tông. Phương thức này thường được áp dụng để đầm cho các khối bê tông có kết cấu chiều sâu lớn như cột, tường..hoặc bê tông có kết cấu dạng khối.

Máy đầm dùi bê tông được phân loại như thế nào

Máy chạy bằng động cơ điện

Đây là loại máy chạy nhiều nhất hiện thời, việc dùng điện giúp thu gọn kích thước máy đáng kể, năng suất làm việc cao hơn và thuận tiện hơn.

Máy đầm dùi chạy bằng động cơ xăng

Ưu điểm của loại máy này là không phụ thuộc vào nguồn điện có thể dễ dãi sử dụng cho nhiều địa điểm khác nhau chỉ cần dùng dây đầm đủ dài để làm việc này. Nhung kích thước máy chạy bằng xăng khá lồng cồng, gian truân trong việc di chuyển. Đây là lợi thế của loại máy này.
Máy đầm dùi  bê tông vận hành dựa trên chế độ truyền chuyển động từ động cơ qua trục mềm tới các trục lệch tâm hoặc trục lắc khiến cho máy quay. Nhờ các khối lượng lệch tâm khiến cho phần đầu của đầm bị rung với tần số lớn được sử dụng để đầm lèn bê tông.

Xem thêm bài viết về: Sử dụng đầm dùi sao cho hiệu quả

Advertisements

One thought on “Máy đầm dùi là gì vậy ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s