Sử dụng đầm dùi để đổ bê tông đúng cách

 

Tham khảo những nguyên tắc đổ bê tông năng suất cao dưới đây để thi công hạng mục đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi xây dựng và sau khi sử dụng. Những điều này sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng “chưa xây đã hỏng” , khác biệt là đối với các công trình giao thông.

do-be-tong

Trước khi đổ bê tông

 

Kiểm tra các bộ phận như: sàn thao táccốt thép giàn giáo chuẩn bị ván gỗ để làm sàn công tác cũng phải thật chu đáo, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đổ bê tông đối với người người thi công.

dùng máy  rung, máy dùi chạy xăng hoặc máy chạy điện đối với sàn có độ dày lớn hơn 30cm, các cụ thể bê tông như cột , tường vách.

Nên dùng máy đầm bàn khi đổ bê tông sàn có chiều dày nhỏ hơn 30cm hoặc dầm sàn.

Chuẩn bị và xem lại các loại máy đầm bê tông, để phát hiện và khắc phục các hỏng hóc nếu có, nên sẵn sàng chuẩn bị để đầm bê tông ngay sau khi đổ.

Kiểm tra kỹ lưỡng hình dáng, kích thước, cũng như các khe hở (nếu có) của khuôn đúc bê tông trước khi khởi đầu công việc.

Xem lại các phối liệu: sỏibê tông như cát xi măng nhằm đảm bảo rằng chúng đáp ứng đủ đòi hỏi kỹ thuật của công trình.

Khi đổ bê tông

Khi mới đổ bê tông xong cần phải che chắn, để chống bụi hoặc trời mưa ẩm mốc.

Đổ liên tiếp từng đoạn 1,5m đối các cụ thể cột có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, 40cm, tường có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, tường có độ dày nhỏ hơn 15cm và các cột bất kì nhưng có đai cốt thép chồng chéo.

Nguyên tắc đổ bê tông sao cho đúng phương pháp đó là phải đổ liên tục, không được dừng lại tùy tiện giữa chừng, hoặc nếu ngừng phải lựa chọn những địa điểm chịu lực mô men uốn nhỏ.

Đối với các chi tiết cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì cần đổ liên tiếp.
Để đảm bảo cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý cho cột và tường.

Những cách đổ bê tông đúng kỹ thuật trên đây sẽ giúp các nhà thầu xây dựng sản xuất sản phẩm cấu kiện bê tông chất lượng nhất, thực hiện thi công bình an, hiệu quả và đảm bảo kỹ thuật cao nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu dùng máy trộn bê tông hoặc trạm trộn bê tông cho các hạng mục xây dựng, có thể tham khảo các thiết bị của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s